Trà sữa vỉa hè - Kinh doanh nhỏ, hạnh phúc to

Ý tưởng

04:05 12/01/2022

Những năm gần đây trà sữa là món được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Kinh doanh trà sữa, ngay cả trà sữa vỉa hè đang trở thành nghề hot, khi đang tạo nên thu nhập bạc triệu mỗi ngày. Vậy kinh doanh quán trà sữa vỉa hè có ưu và nhược điểm gì? Cùng Datukinhdoanh.net tìm hiểu về chủ đề hấp dẫn này nha!

1. Ưu điểm và nhược điểm của kinh doanh trà sữa vỉa hè 

1.1. Ưu điểm của mô hình 

Về không gian, vỉa hè có không gian thoáng mát, cũng là nơi giới trẻ dễ tụ tập bạn bè, nên ngay giai đoạn đầu đã có doanh thu, doanh thu cũng lớn dần nếu càng nhiều khách biết đến.

Ưu điểm lớn của mô hình này là vốn đầu tư không lớn. Vì chi phí mặt bằng vỉa hè không cao. Bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều vào trang trí hay nội thất, chỉ cần bạn tận dụng được view sẵn có, trang trí phù hợp là có ngay view đẹp.

Cùng với trà sữa bạn có thể tăng thu nhập bằng việc bán thêm thức ăn vặt, có thể là các món đang được ưa chuộng, hay món bánh độc chiêu của bạn nè. 

Bạn tự kinh doanh, bạn tự do và mặt sức sáng tạo cho mô hình kinh doanh của bạn, từ thức uống, đồ ăn, trang trí và chiến lược cạnh tranh cho quán bạn. Tuyệt vời đúng không nào!

Ảnh: kinh doanh trà sữa có những ưu điểm tuyệt vời

1.2. Nhược điểm của mô hình 

Ngoài những ưu điểm thì loại hình này cũng không ít khó khăn. Bạn cần chuẩn bị để có cách thích ứng tốt nhất

Do bán ở vỉa hè nên bạn phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Khó khăn cho bạn là chuẩn bị trước để ứng biến trong trường hợp mưa gió thất thường như: dù che, bạt che. Nhằm hạn chế việc kinh doanh bị gián đoạn ảnh hưởng tới doanh thu của bạn.

Do đặc trưng mô hình là ít vốn, dễ kinh doanh nên cũng cạnh tranh nhiều hơn. Bạn cũng cần tạo điểm nhấn cho quán mình để không lẫn lộn với các quán khác ở gần đó. 

Cho khách hàng thấy được chất lượng quán mình, không còn e ngại khi có quá nhiều quán bày bán; Bạn đảm bảo được các món phải ngon, bổ, rẻ; chất lượng an toàn và giá cả phải hợp lý nữa. 

Quy hoạch vỉa hè cũng là khó khăn không nhỏ cho bạn. Bạn phải đảm bảo không vượt qua vạch quy định của nhà nước. Vạch trắng dài suốt tuyến đường thường có chiều rộng khoảng 6m, dành 3m vỉa hè tính từ trục đường chính vào mép nhà dân, để đậu xe. Vì vậy, chỗ ngồi chật hẹp là một trong những bất tiện của quán. 

2. Những lưu ý khi mở quán vỉa hè

2.1. Lựa chọn địa điểm 

Bạn cần đảm bảo địa điểm phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của mình, như đáp ứng nhu cầu như chỗ đậu xe thuận tiện, dễ tìm, giao thông tốt, không quá ồn ào, có cây xanh mát mẻ càng tốt. Tất nhiên, vị trí này cũng cần phù hợp với túi tiền của bạn. 

3.5. Chú tâm vào view cho quán

Sau khi học hỏi, có được những kinh nghiệm mở quán trà sữa nhất định, thì đa phần những bạn trẻ đi uống trà sữa đều là những bạn thích check in "sống ảo". Nên sẽ là điểm cộng cho quán bạn khi có view đẹp để thu hút khách hàng. 

3.6. Nội thất cho quán

Chi phí đầu tư thiết kế quán trà sữa vỉa hè nhỏ, các kiểu dáng bàn ghế quán trà sữa bình dân thường được lựa chọn để phù hợp với phong cách và tính chất kinh doanh. Về thiết kế, nên chọn phong cách nội thất đơn giản, sạch sẽ và thống nhất. 

Nên chọn bàn ghế thấp bằng gỗ hoặc nhựa thay vì ghế cao, cũng có nhiều quán chọn bàn ghế làm từ vật liệu tái chế như: bánh xe, balet gỗ….cũng tạo nên những điểm nhấn cho quán, chi phí cũng không cao. 

 3.2. Liên tục cập nhật những xu hướng mới

Ngày nay, trà sữa đã trở nên quá phổ biến chính vì vậy cần phải liên tục đổi mới về cách pha chế, các hương vị. Ngoài việc bắt kịp xu hướng cũng cần tạo nên hương vị, cũng như cách pha chế mang dấu ấn của riêng bạn.

3.4. Đảm bảo an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Và, nếu cửa hàng có sai phạm về thực phẩm bẩn thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả và cũng khó phục hồi uy tín cho việc kinh doanh của bạn sau này. 

Trên đây là những kinh nghiệm sơ lược về loại hình kinh doanh trà sữa vỉa hè. Ở bàn sau chúng ta sẽ nói đến 10 bước kinh doanh trà sữa thành công bạn nhé!

(Tổng hợp bởi dautukinhdoanh.net)