Tìm hiểu về căn hộ thương mại và kênh đầu tư thu hút nhà đầu tư năm 2022

Kiến thức

06:51 15/06/2022

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, ở Việt Nam đã hình thành mô hình căn hộ thương mại. Tuy nhiên nó đã phát triển nhanh chóng và tạo sự sôi động cho thị trường BĐS Việt Nam trong giai đoạn 2017 – 2020.

Theo dự đoán của hầu hết các chuyên gia, loại hình đầu tư BĐS này vẫn phát triển mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc trong năm 2022.

Vậy thương mại là gì và căn hộ thương mại là gì? Tại sao mô hình này lại là kênh đầu tư nổi bật năm 2022? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thương mại là gì?

Thương mại là việc trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa các các cá nhân hay tập thể, đơn vị.

Thương mại có 2 hình thức là trao đổi trực tiếp bằng hiện vật ngang giá và trao đổi gián tiếp bằng tiền.

Hiện nay giao dịch bằng tiền mặt là phương thức chủ yếu và phổ biến nhất của hoạt động thương mại.

2. Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại là loại hình BĐS nhà ở kết hợp các hoạt động thương mại. 

Ảnh: Căn hộ thương mại là hình kết hợp giữa nhà ở và các hoạt động thương mại

Ngoài tên gọi căn hộ thương mại thì các sản phẩm BĐS còn có các tên gọi khác như nhà ở thương mại, nhà phố thương mại hay shophouse.

Các căn hộ này thường được quy hoạch ở những vị trí trung tâm và trên các trục đường lớn trong các khu phố có dân cư đông đúc.

Sau khi đã trả lời câu hỏi ở phần đầu bài viết thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu tại sao nhà phố thương mại lại là xu hướng đầu tư hot nhất năm 2022.

3. Lý do nhà phố thương mại sẽ là kênh đầu tư BĐS nổi bật năm 2022

Thị trường nhà phố thương mại chịu tác động mạnh mẽ từ nhu cầu và văn hóa tiêu dùng của người dân. 

3.1. Vị trí đắc địa của căn hộ thương mại

Các căn hộ shophouse thường có vị trí đắc địa. Điều này giúp tận dụng tối đa lượng khách hàng tại khu vực và lân cận. 

Đây được xem là một trong những lý do hấp dẫn các nhà đầu tư. Đó cũng là nguyên nhân mô hình này sẽ là kênh đầu tư nổi bật năm 2022 và những năm tiếp. 

3.2. Hướng đầu tư ổn định 

Theo từng vị trí và đặc điểm của khu dân cư, chủ đầu tư đã linh hoạt thiết kế, bố trí các căn shophouse theo nhiều mô hình khác nhau. Việc này sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân ở đây cũng như các nhà đầu tư.

Theo quan sát và nhận định của chuyên gia thì sau 3 - 5 năm, việc kinh doanh hay cho thuê lại cửa hàng sẽ mang lại cho những căn hộ này giá trị lớn hơn rất nhiều lần so với thời điểm nhận bàn giao căn hộ.

Do đó, việc căn hộ shophouse sẽ trở thành kênh đầu tư hot năm 2022 là điều không thể tránh khỏi.

3.3. Tính đa dụng chuyển đổi

Shophouse đa dụng với cấu trúc và thiết kế 2 tiện ích là nghỉ dưỡng và thương mại, chúng mang đến khả năng sinh lời cao và ổn định. 

Sở hữu ưu thế tính ứng dụng, vừa có thể tạo ra giá trị gia tăng. Vì thế đây sẽ là kênh đầu tư hiệu quả và được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã nắm rõ nhà ở thương mại là gì? Cũng như vì sao đây là kênh đầu tư BĐS thu hút trong năm 2022. Từ đó bạn có thể có chiến lược phát triển phù hợp. Chúc các bạn sẽ thành công!

(Nguồn tổng hợp - dautukinhdoanh.net chỉnh sửa)