7 lý do nên tham gia thị trường bất động sản

Nghề nghiệp

08:01 16/03/2022

Bất động sản lĩnh vực có giá trị đầu tư lớn, nếu đủ nguồn lực chấp nhận rủi ro cao thì lợi nhuận mang về cũng lớn. Vì vậy, bất động sản là thị trường ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. 

Đồng tiền mất giá 

Thực tế cho thấy, vật giá leo thang, tiền mất giá theo thời gian là điều chắc chắn. Nếu chỉ khư khư giữ tiền mà không đầu tư, giá trị tiền sẽ không còn như hiện tại. Nếu bạn mua tài sản như bất động sản (BDS), với tiềm năng tăng giá thì tiền cũng được sinh sôi nảy nở từ đây.  

Ai cũng liên quan đến BDS

Dù bạn là ai cũng cần một chốn dung thân hay nơi an cư lạc nghiệp. Bạn đầu tư BDS, kinh doanh, mua ở hay thuê…đều liên quan đến sản phẩm này. Đằng nào cũng liên quan thì hãy tìm hiểu về nó càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt.

Lợi nhuận đáng mơ ước 

Bạn là người làm công ăn lương, kinh doanh lớn hay nhỏ nếu bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn thì thu nhập tăng khoảng 2 đến 3 lần. Nhưng kinh doanh, đầu tư bất động sản thì khác, với giá trị đầu tư từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng lợi nhuận bạn có thể kiếm được là khoảng không hề nhỏ.

Hầu hết những người giàu có đều có đầu tư BDS. Không đủ tầm vóc như các tập đoàn, các nhà đầu tư cá nhân có thể thuê và cho thuê lại BDS, có thu nhập hàng tháng từng bước tiến đến “tự do tài chính”.

 Ảnh: Tự do tài chính

Dễ dùng đòn bẩy tài chính

Khác với các loại hình đầu tư khác như chứng khoán hay vàng, bạn dễ dàng dùng đòn bẩy tài chính hơn trong lĩnh vực bất động sản. Ví dụ. Bạn chỉ cần có 30% giá trị là có thể mua sản phẩm BDS, 70% còn lại các ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay. Có nghĩa là bạn chỉ cần có khoảng 330 triệu để mua bất động sản trị giá 1 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng sử dụng đòn bẩy tài chính hết sức cẩn thận, tránh rơi tình trạng mất khả năng chi trả thì vô cùng rủi ro.

Không mất chi phí vận hành hay khấu hao tài sản

Khi hiểu được thị trường, các nhà đầu tư cá nhân có thể “săn” được những sản phẩm có giá hời, bán lại và hưởng chênh lệch cao. Tuy nhiên, đối với đất đai thì không cần bảo trì, không phải khấu hao và cũng không mất chi phí vận hành đúng không nào. 

Vì vậy, sở hữu nhiều BDS đỡ mất nhiều thời gian và công sức hơn sở hữu nhiều doanh nghiệp mà lợi ích mang lại cũng hấp dẫn không kém đâu. 

Tiềm năng tăng giá rất cao

Bất động sản là 1 trong 3 nhu cầu cơ bản hết sức thiết yếu của con người là: Ăn - Ở - Mặc. Trong khi dân số ngày càng tăng, BDS thì không, mà ai cũng có nhu cầu Ở. Điểm cộng nữa là ở thị trường BDS có tính ổn định hơn vàng, cổ phiếu và chứng khoán. Vì vậy, một điều chắc chắn rằng đầu tư BDS về lâu dài sẽ tăng giá do nhu cầu ngày càng tăng, nguồn cung thì có hạn. 

Một đặc thù nữa là BDS không thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Tại một vị trí địa lý chỉ có một và chỉ một BDS duy nhất. Đây là lý do vị trí đắc địa được định giá rất cao. Bên cạnh đó, BDS hưởng lợi từ chính sách phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước như điện, đường, trường, trạm, công viên...tiềm năng tăng giá rất cao. 

(Tổng hợp_DauTuKinhDoanh.Net)