Top 10 bí mật phong thủy chiêu tài trong kinh doanh

Kinh nghiệm

10:00 01/12/2021

Phong thủy theo quan niệm phương Đông là một trong những yếu tố quan trọng cho cuộc sống viên mãn. Phong thủy hỗ trợ kinh doanh thuận lợi, khai thông tài vận. Sau đây sẽ top 10 bí mật phong thủy chiêu tài trong kinh doanh dễ ứng dụng cho bạn.

1. Xác định vị trí 

Trong kinh doanh vị trí là yếu tố được xem trọng nhất. Chọn vị trí đặt văn phòng làm việc hoặc cửa hàng của bạn ngoài việc phải phù hợp với loại hình kinh doanh, khả năng phát triển thì bạn cũng cần xem xét đến tuổi tác để có lựa chọn phù hợp nhất. 

Nếu bạn không có quá nhiều chọn lựa cho những yêu cầu thì ít nhất cũng nên chọn vị trí có minh đường hội tụ được dương khí sáng sủa, thoáng mát đông người qua lại.

2. Minh đường

Phía trước và bên ngoài cửa hàng, nhà cửa, văn phòng là “Minh đường”, hãy chọn cho mình nơi có minh đường thông thoáng, thuận tiện giao thông mới dễ hội tụ dương khí. 

“Cao sơn hộ vệ” cũng là yếu tố được xem trọng, nên bạn chọn vị trí có nhà cao hay núi che chắn sau lưng sẽ tốt cho việc kinh doanh của bạn.

3. Chọn hướng phù hợp 

Chọn hướng phù hợp với tuổi tác chủ nhà hay chủ doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng. 

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số kiêng kỵ: 

 • Tránh con đường hay góc nhọn đâm thẳng vào minh đường vì dễ gây nên bất đồng, nhiều trở ngại khó khăn trong kinh doanh. 

 • Tránh bị che khuất bởi cột điện, cây to giữa cửa, cống quá gần cửa chính sẽ hạn chế sự lưu thông dương khí, gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ và các thành viên.

4. Chọn lựa màu sắc 

Màu sắc là yếu tố bổ trợ trong phong thủy cần lựa chọn phù hợp với chủ nhà chủ doanh nghiệp. Trong kinh doanh do sản phẩm được quyết định bởi sản phẩm và khách hàng. Nên bạn có thể chọn yếu tố màu sắc cân bằng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tương sinh, tương hợp trong logo, bộ nhận dạng thương hiệu...

 Bạn có thể chọn màu sắc dựa vào yếu tố tương sinh tương trong ngũ hành như: 

* Mộc sinh Hỏa = Xanh lục kết hợp với Đỏ

* Thổ sinh Kim = Vàng nâu kết hợp với Trắng

* Kim sinh Thủy = Trắng kết hợp với Đen

* Thủy sinh Mộc = Đen kết hợp với Xanh lục

* Hỏa sinh Thổ = Đỏ kết hợp với Vàng nâu

5. Cách bày trí

Việc bày trí hay sắp xếp sản phẩm tạo sự hài hòa để tăng sinh khí cho doanh nghiệp, cửa hàng. Bố trí các kệ hàng, cũng đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ và ngăn nắp ngoài việc tạo thiện cảm cho khách hàng con tăng sự luận chuyển sinh khí trong cửa hàng/doanh nghiệp của bạn.

Bạn lưu ý vài kiêng kỵ trong bày trí như sau: không đặt thùng rác ở lối đi không nên đặt gương đối diện cửa trước, việc này làm ngăn chặn sự lưu thông nguồn khí.

6. Bố trí lối đi

Trong phong thủy lối đi được xem là nơi dẫn đường cho năng lượng chảy vào, từ đó khai thông vận khí, chiêu tài cho gia chủ. Đối với cửa hàng kinh doanh, lối đi còn quan trọng trong trải nghiệm khách hàng. Bạn cần bố trí lối đi thông thoáng, ở hướng phù hợp nữa nhé.

7. Lưu ý về Bảng hiệu 

Bảng hiệu là một phần đại diện cho cửa hàng của bạn, cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kinh doanh. Nên việc thiết kế bảng hiệu không chỉ bắt mắt mà còn hợp phong thủy để việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Về hình dạng không được là hình góc nhọn như hình tam giác; về chất liệu để đảm bảo tính an toàn nên chọn chất liệu cứng bền, chắc chắn.

Vị trí treo bảng hiệu cần được bố trí hợp lý, cân bằng không che chắn cửa, lối đi, treo ở hướng hợp mệnh. Các hướng treo bảng hiệu cần lưu ý:

 • Treo ở hướng chính Nam: gia chủ nên chú ý đến các vật dễ cháy trong cửa hàng để đề phòng hỏa hoạn do hỏa khí quá mạnh.

 • Treo ở hướng Tây Nam: thường không tốt cho sức khỏe người trong nhà. Để hóa giải nên treo rèm xanh tối ở cửa sổ.

8. Chọn hướng cho Quầy thu ngân

Nguyên tắc cần đảm bảo nơi thu và trữ tiền là phải vững vàng chắc chắn, được đặt ở vị trí ít hoặc không xung động càng tốt. 

Vị trí thường được chọn là hướng Bạch Hổ (bên tay phải bạn nếu đứng trong nhìn ra cửa chính). Tránh chọn hướng Thanh Long (tay trái từ trong nhìn ra), tránh cửa ra vào cống thoát nước hoặc nhà vệ sinh. Có thể dùng rèm che nếu phía sau quầy là kính. 

Một vài trường hợp khác chọn vị trí quầy thu ngân ở vị trí vượng cho gia chủ, phải xác định dựa vào hướng cửa hàng và tuổi của gia chủ. Việc này cần nhờ đến chuyên gia, người nhiều kinh nghiệm trong phong thủy xem xét và xác định hướng cụ thể.

9. Bàn thờ thần tài - thổ địa

Trong gia đình hay cửa hàng kinh doanh Bàn thờ thần tài - thổ địa luôn được chú trọng, mong cầu bình yên cho gia đạo và thịnh vượng trong kinh doanh.

 

Ảnh: Bàn thờ thần tài - thổ địa

Bàn thờ Thần tài - Thổ địa thường được đặt trên nền nhà, hướng thẳng ra cửa. Chất liệu bằng gỗ hoặc ngày nay người ta thường đúc bằng xi măng có vách tựa chắc chắn. 

7.1 Bố trí bàn thờ thần tài - thổ địa đúng cách hỗ trợ chiêu tài

 • Bài vị thần tài: Phải thể hiện câu “Chiêu tài tiến bảo”, hai bên bàn thờ có hai câu “Thổ năng sinh bạch ngọc” và “Địa khả xuất hoàng kim”. Nếu có thể đặt 100 thỏi vàng giấy phía trước bài vị.

 • Gạo, muối, rượu: một số nơi đựng trong ba lọ luôn được đổ đầy chỉ thay khi bắt đầu năm mới để đón may mắn và tài lộc. Nơi khác gạo muối và nước được thay hàng ngày khi dâng hương. 

 • Bát hương: được đặt ngoài lọ gạo, muối, nước, hạn chế xê dịch, nếu bát hương có nguyệt nhãn thì phải được đặt quay ra ngoài. Thường được làm từ: sứ, kim loại, đá xanh (ngọc)

 • Bình cắm hoa: có thể dùng sứ, đá, thủy tinh, phải dùng hoa tươi không dùng hoa giả và hoa khô. 

 • Ông cóc: làm từ chất liệu gỗ, đá quý.

 • Năm cốc nước: bằng gốm sứ hoặc chất liệu khác, phải luôn được đổ đầy và thay mỗi ngày khi dâng hương.

7.2 Nên tránh những điều này khi thờ cúng thần tài - thổ địa trong kinh doanh. 

 • Bàn thờ thần tài - thổ địa không được đặt gần nhà vệ sinh, tránh góc nhọn, không đặt trong nhà bếp, không đặt trước gương hay góc khuất

 • Không được cắm hương chồng chéo nhau

 • Không được thiếu một trong ba lọ muối, gạo và rượu. 

10. Các vật phẩm phong thủy

Ngày nay vật phẩm phong thủy trở nên phổ biến, bởi nó giúp gia chủ tránh được xui rủi rước vận may nếu sử dụng đúng và chọn vật phẩm chất lượng. Tùy vào điều kiện hay nhu cầu hiện tại của gia chủ mà chọn vật phẩm phù hợp, giúp chủ nhân thuận buồm xuôi gió.

Ứng dụng phong thủy ngày nay được xem là môn khoa học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Chủ doanh nghiệp có thể tham khảo ứng dụng phù hợp để chiêu tài lộc trong kinh doanh.

(Nguồn Online-chỉnh sửa Dautukinhdoanh.net)