Kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả cho người mới

Kinh nghiệm

03:00 15/12/2021

Khi bắt tay vào kinh doanh quán cafe, có người thành công cũng không ít người thất bại. Để hiệu quả hơn trong kinh doanh, bạn cần tham khảo kinh nghiệm quản lý để ứng dụng phù hợp với điều kiện của mình. Cùng Dautukinhdoanh.net tham khảo các gợi ý sau, để có thể ứng dụng tốt nhất cho mình bạn nhé!

1. Máy móc, dụng cụ pha chế

Một số người cho rằng nên đầu tư nhiều hơn vào mua sắm decor sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, máy móc, dụng cụ pha chế như máy pha cafe, máy ép, máy xay…rất quan trọng vì nó trực tiếp làm nên thành phẩm cho quán.

Để lựa chọn bạn cũng cần cân nhắc chi phí, dù các máy móc có giá cao nhưng hoạt động tốt, ít phải sửa chữa hay thay thế.

2. Menu quan nên được cập nhật thường xuyên

Nhiều khách hàng đến quán cafe chỉ để check in, hay cần một góc thư giãn, cần không gian để học tập….Dù vì lý do gì, thức uống hay thức ăn tráng miệng ngon lành, hấp dẫn vẫn là một điểm cộng thu hút và giữ chân khách hàng. 

Vì vậy, bên cạnh đầu tư cho cơ sở vật chất, không gian quán, bạn cũng cần nghiên cứu, phân tích hoạt động kinh doanh của quán, bắt trend và nâng cấp món độc quyền của quán nhằm cải tiến, đổi mới liên tục menu của mình không chỉ níu chân khách hàng cũ mà còn thu hút khách hàng mới.

3. Xây dựng thương hiệu 

Du kinh doanh nhỏ hay lớn, xây dựng thương hiệu cũng là điều cần thiết, để khách hàng có thể nhận ra bạn trong rất nhiều thương hiệu khác. 

Bạn có thể bắt đầu bằng đồng phục, trang trí, chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng như tặng quà nhỏ vào ngày sinh nhật khách, giảm giá cho khách hàng thứ 100 trong ngày…Những điều nhỏ nhặt ít ai nghĩ đến thường sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng, giúp bạn có nhiều khách hàng thân thiết hơn.

 

4. Đầu tư vào marketing

Các chiến dịch marketing hiệu quả sẽ giúp bạn đạt mục tiêu tiến nhanh và xa hơn trong kinh doanh. Nhất là ở thời đại con người sẵn sàng cho việc kết nối mà không chịu ảnh hưởng quá nhiều đến không gian và thời gian, thì vai trò marketing lại càng quan trọng.

Đầu tư vào marketing, bạn có thể tiếp cận với tập khách hàng mục tiêu, trao họ giá trị mà bạn có, sẵn sàng kết nối và chạm đến cảm xúc khách hàng. Hãy kết nối với người có chuyên môn để có những chiến lược tiếp thị đúng đắn.

5. Đánh giá và phòng tránh rủi ro

Nguyên liệu của các quán cà phê thường không nhiều đồ tươi, nhưng vẫn cần tính toán kỹ lưỡng trước khi nhập nhất là hoa quả cần được bảo quản tốt. 

 

Ảnh: Kinh doanh quán cafe thu hút khách hàng

Để tránh rơi vào việc nhập quá nhiều nguyên liệu mà không tính toán được nhu cầu thực tế dẫn đến tồn đọng, hư hao hay giảm chất lượng nguyên liệu. Bạn có thể dùng các phần mềm quản lý có cập nhật tồn kho, thống kê và báo cáo trên số liệu thực tế, đây được xem là giải pháp hiệu quả hiện nay. 

Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh quan cafe. Chúc bạn thành công.

(Tổng hợp bởi Dautukinhdoanh.net)