Khơi Thông Nguồn Vốn Để Phát Triển Doanh Nghiệp Trong Năm Mới

Kinh nghiệm

03:18 17/11/2021

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để ta nhìn lại năm qua và đặt ra kế hoạch cho các mục tiêu kinh. Điều tiên quyết là đánh giá lại kế hoạch và kết quả cho hoạt động kinh doanh năm vừa qua, nhất là đánh giá sức khỏe tài chính. Để có giải pháp tiếp cận nguồn vốn phù hợp.

Đánh giá tổng quan kết quả kinh doanh 

Bạn có thể bắt đầu với những câu hỏi đơn giản sau:

1- Kết quả kinh doanh đạt được có đạt được mục tiêu đề ra của năm vừa qua? 

2- Nguồn vốn doanh nghiệp có đủ để triển khai các hoạt động phát triển còn dang dở của năm ngoái và các hoạt động mới của năm nay?

3- Vốn doanh nghiệp có thúc đẩy được cho hoạt động kinh doanh của bạn không? 

Một số người cho rằng việc vay tiền chỉ xảy ra khi doanh nghiệp hoạt động không tốt. Nhưng đó chưa phải là quan niệm đúng vì bạn hoàn toàn có thể tận dụng sức mạnh đòn bẩy tài chính để duy trì và tăng trưởng hoạt động kinh doanh. Nếu khoản vay được sử dụng hợp lý, bạn sẽ dễ nắm bắt được cơ hội đầu tư, mở rộng cho hoạt động kinh doanh, cũng như thực hiện các dự án trong dự định. 

Ảnh Khơi thông nguồn vốn để phát triển doanh nghiệp

Bạn có thể dùng đòn bẩy tài chính cho doanh nghiệp của mình để: 

Giải phóng dòng tiền cho doanh nghiệp

Trước đây, bạn phải chờ hàng tháng mới có thể nhận được tiền thanh toán trên hóa đơn của mình. Điều này rất mất thời gian và công sức, cũng gây ảnh hưởng đến dòng tiền của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hoạt động theo mùa vụ càng bị ảnh hưởng nhiều hơn. 

bạn có thể tham khảo các loại hình tài trợ hóa đơn, đây là một chiến lược không tệ để cân nhắc.

Thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp 

Việc các doanh nghiệp bị kìm hãm sự phát triển do không đủ nguồn vốn, ngày nay đã có rất nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhân nguồn vốn vay.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tập trung đổi mới công nghệ, gia tăng năng suất, mở rộng thị trường….nên việc sử dụng vốn vay như đòn bẩy cho tài chính có thể phát huy tác dụng ổn định và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

(Nguồn Online - Tổng hợp Dautukinhdoanh.net)