Chốt đơn mỏi tay trên Zalo

Kinh nghiệm

09:19 09/02/2022

Sau những biến động kinh tế - xã hội vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của loại hình bán hàng online. Ngày nay, bán hàng online nói chung và bán hàng trên zalo nói riêng, chẳng những mang lại thu nhập không nhỏ mà còn trở thành nghề chính của nhiều người. Nhờ vào điều gì mà nhiều người bán hàng trên zalo thành công như vậy? Cùng Dautukinhdoanh.net tìm hiểu nhé!

 1. Zalo thị trường tiềm năng?

Điều phổ biến là mỗi số điện thoại điều có tài khoản Zalo và một con số hấp dẫn là đã có khoảng 100 triệu người dùng Việt. Một tệp khách hàng đầy tiềm năng, bạn có thể bán bất kì mặt hàng nào từ giày dép, quần áo, đồ điện tử… đến cả bất động sản.

Ngoài lợi thế là bạn sẽ phần nào yên tâm hơn về tính xác thực của khách hàng, tiện ích khi nhắn tin miễn phí có thể gửi hình ảnh, video tư vấn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Trên Zalo bạn còn có thể tạo shop online để bán hàng trực tuyến, tính năng này cũng được zalo quan tâm ngày càng cải thiện, nâng cấp giúp việc bán hàng và chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả hơn. 

Dù vậy, bạn cũng phải biết tận dụng những tính năng của nền tảng này mới mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. 

2. Mẹo bán hàng hiệu quả trên Zalo

Làm thế nào thì mời bạn cùng với Dautukinhdoanh.net tìm hiểu những mẹo nhỏ để tăng đơn hàng cho shop của mình nào!

2.1 Tận dụng tính năng Zalo shop 

Bạn có thể tạo shop online để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của bạn. Tương tự Fanpage của Facebook, tính năng OA (Zalo Official Account), tạo trang thông tin chính thức cho doanh nghiệp bạn, tổ chức cộng đồng, giúp truyền tải thông tin, tương tác, kết nối. 

Nhờ tính năng này sản phẩm, dịch vụ của bạn không chỉ tiếp cận được với bạn bè mà còn với tệp khách hàng khổng lồ là những người “Quan tâm” đến OA của bạn, khi có tính năng gửi tin nhắn cùng lúc đến nhiều khách hàng mà không cần kết bạn. Tính năng này cũng dễ dàng sử dụng, chỉ cần vài thao tác đăng ký đơn giản bạn đã có thể cập nhật mô tả chi tiết, giới thiệu sản phẩm dễ dàng bằng hình ảnh, video sinh động đến khách hàng.

2.2 Trang cá nhân cũng được tận dụng để bán hàng

Tài khoản zalo của bạn có thể kết bạn với 2000 người, những người này sẽ thấy bài đăng của bạn. Vì vậy, bạn cơ hội chốt đơn là rất cao đúng không nào. 

 

Ảnh: Bán hàng online trên Zalo

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” để kết bạn với nhóm đối tượng khách hàng nhắm tới như giới tính, độ tuổi. Nếu bạn có sản phẩm chất lượng, bài đăng thu hút chắc chắn sẽ có được nhiều đơn hàng.

2.3 Chạy quảng cáo 

Zalo ads là dịch vụ quảng cáo có tính phí nhằm giúp các cửa hàng, doanh nghiệp, nhãn hàng tạo nội dung, lên chiến lược quảng cáo chủ động, với nhiều mục đích khác nhau như: tiếp cận web, thu hút khách hàng mục tiêu….

Có nhiều hình thức quảng cáo đang được Zalo hỗ trợ: 

  • Zalo form: (đăng ký thông tin chính của bạn/doanh nghiệp, cùng với hình ảnh và nội dung phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp). Hình thức này sử dụng được trong nhiều lĩnh vực, ở mỗi lĩnh vực được chia thành nhiều nhánh nhỏ và Zalo lại có những quy định riêng.

  • Zalo website: (quảng cáo thu hút khách hàng click vào và chuyển hướng đến website của bạn). Hình thức này thường dùng thu hút nhiều lượng truy cập trên web.

  • Ngoài ra còn có Zalo bài viết, Zalo video…..nhằm hỗ trợ tối đa cho bạn trong quảng bá sản phẩm.

 2.4 Lập nhóm khách hàng thân thiết để chăm sóc

Tùy vào mục đích bạn muốn quản lý khách hàng, mà lập nhóm khách hàng theo từng đối tượng: tiềm năng, đã mua hàng, thân thiết…Qua đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quảng bá sản phẩm đúng với từng đối tượng, qua đó cũng tăng được đơn hàng không chỉ từ khách hàng mới mà còn từ khách cũ.

 2.5 Xây dựng thương hiệu 

Cùng với nền tảng zalo hay tận dụng thêm các nền tảng khác để thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Thương hiệu uy tín cần nhiều tâm quyết xây dựng từ sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, tư vấn có tâm, dịch vụ tốt và biết quảng bá thương hiệu…. Trong các tình huống khiếu nại khách hàng bạn giải quyết khéo léo, hợp tình hợp lý, ở 1 số tình huống cũng có thể nhường một bước, lại là cơ hội có nhiều đơn hàng hay mở rộng khách hàng tiềm năng nhờ “tiếng lành đồn xa”.

2.6 Mẹo đăng bài bán hàng thu hút

Bài viết được đăng thường xuyên, nội dung đa dạng, ngoài nội dung quảng bá sản phẩm, cũng nên có những bài chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh để giữ ổn định lượt tương tác. 

Để tăng tính sinh động thể hiện những ưu điểm vượt trội của sản phẩm cho bài bài viết, bạn có thể thêm icon minh họa hay hình ảnh chất lượng (do bạn tự chụp theo phong cách riêng), gắng logo… tăng độ nhận diện thương hiệu. 

Bạn cũng cần chọn khung giờ phù hợp để đăng bài nhằm tiếp cận nhiều người nhất.

Sáng từ 7:30 – 8:00: Đầu giờ sáng là lúc nhiều người có thói quen check mạng xã hội để cập nhật thông tin trước giờ làm việc, học tập.

Trưa từ 11:00 – 12:00: Thời gian nghỉ trưa, nhiều người cũng có thói quen lướt mạng xã hội.

Buổi chiều từ 13:30 – 14:00 và từ 16:00 – 17:30: Khoảng thời gian nhiều người cũng xem bảng tin trên mạng.

Buổi tối từ 19:00 – 22:30: Đây là thời điểm có nhiều người online nhất và tương tác hiệu quả nhất.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin bổ ích cho mình. Chúc bạn thành công!

(nguồn Tổng hợp bởi dautukinhdoanh.net)